ส.การเกษตรไทย ก้าวไกลเพื่ออนาคต

ส.การเกษตรไทย ก้าวไกลเพื่ออนาคต

ข่าวสารทั้งหมด

  • 0
  • 1
  • 0
  • 6
ข่าว
  • :
  • :

ข่าวการเกษตรล่าสุด

เย้ย!! ต้นสังกัดเผย “Hello Kitty” ไม่ใช่แมว แต่เป็นเด็กผู้หญิง

02/09/2014 17:51 น. | โพสโดย admin
Tags ที่เกี่ยวข้อง
บริษัทซานริโอ เจ้าของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูน "เฮลโล คิตตี้" (Hello Kitty) ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เผยว่า "คิตตี้ไม่ใช่แมว แต่เธอเป็นเด็กหญิงคนหนึ่ง" 
 
เย้ย!! ต้นสังกัดเผย Hell
 
 
การเปิดเผยที่สร้างความตกตะลึงให้แก่บรรดาแฟนๆ คราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อทางสถาบันแห่งหนึ่งในฮาวายที่กำลังศึกษาถึงแบบอย่างของคำจำกัดความ “คาวาอี้” (แปลว่า น่ารัก ในภาษาญี่ปุ่น) ได้ขอให้ซานริโอตรวจสอบความถูกต้องของคำบรรยายภาพที่จะใช้ในนิทรรศการครบรอบ 40 ปีของเฮลโล คิตตี้ ซึ่งทำให้เรารู้ว่า ตัวละครที่มีใบหน้ากลม มีหนวดและหูชี้ตั้งนี้ "ไม่ใช่แมว" ซึ่งถึงแม้จะได้แรงบันดาลใจจากแมว แต่เธอก็ไม่มีบุคลิกลักษณะใดที่เป็นแมว บริษัทสร้างเธอขึ้นมาเพื่อเป็นภาพแทนของเด็กผู้หญิงทที่น่ารักสดใส มีความสุข และมีจิตใจที่งดงาม 
 
เฮลโล คิตตี้ ที่เรารู้จัก เธอมีชื่อจริงว่า คิตตี้ ไวท์ เกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2517 มีน้องสาวฝาแฝดชื่อ มินนี ไวท์ ทั้งคู่เป็นลูกสาวของนายจอร์จ ไวท์ และนางแมรี ไวท์ อาศัยอยู่ชานกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ คิตตี้ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เลือดกรุ๊ปเอ ราศีพิจิก และมีอาหารสุดโปรดคือแอปเปิ้ลพาย นอกจากนี้ เธอยังมีสัตว์เลี้ยงเป็นแมวชื่อ ชาร์มมี คิตตี้ 
 
ซานริโออธิบายว่า คิตตี้กับครอบครัวของเธอไม่ได้ถูกระบุสัญชาติที่ชัดเจน แต่ที่ออกแบบให้ใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ เพราะในยุคปี 1970 เด็กหญิงชาวญี่ปุ่นจำนวนมากต่างพากันให้การยอมรับวิถีชีวิตแบบตะวันตก ซึ่งจะเห็นได้ว่า หากไม่ดูเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกของคิตตี้แล้ว เรื่องราวของเธอ ก็คือชีวิตของเด็กหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่ง 

ที่มา thaizaเรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ๆ

- ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
- ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
- ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
- ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ