ส.การเกษตรไทย ก้าวไกลเพื่ออนาคต

ส.การเกษตรไทย ก้าวไกลเพื่ออนาคต

ข่าวสารทั้งหมด

  • 0
  • 1
  • 0
  • 6
ข่าว
  • :
  • :

ข่าวการเกษตรล่าสุด

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

02/09/2014 17:52 น. | โพสโดย admin
Tags ที่เกี่ยวข้อง

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   คนส่วนมากมักจะพูดว่า " ไม่มีใครทำนายอนาคตได้ "แต่บางครั้งคำทำนายก็ถูกต้อง แต่มีคนบางคนที่เคยทำนายไว้และเป็นจริงและยิ่งไม่น่าเชื่อว่ามาจากคนทำนายบางคน

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   1.) ในปี 2457 นักเขียนนวนิยายแนววิทยาศาสตร์ในอนาคตH.G Wells ทำนายเรื่องระเบิดอะตอม Atomic Bomb ในหนังสือนวนิยายเรื่อง The World Set Freeมีการใช้ถ้อยคำว่า atomic bomb แต่มีการผลิตระเบิดประเภทนี้ในปี 2485 ( 22 ปีให้หลังและใช้ตั้งชื่อระเบิดประเภทนี้ว่า Atomic Bomb)

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   2.) ย้อนกลับไปในปี 2462 Nikola Teslaได้ทำนายด้วยขัอความที่บรรยายเกี่ยวกับapparatus อุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ทีสามารถส่งข้อความแบบไร้สายได้ทั่วโลกซึ่งตอนนี้ก็คือ โทรศัพท์แบบพกพาได้ (โดยได้จินตนาการไว้ล่วงหน้าถึง 54 ปี)

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   3.) ในปี 2408 นวนิยายเรื่อง From The Earth To The Moon Jules Verne ทำนายเรื่อง ยานอวกาศจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์(Apollo moon landing) ในนวนิยายยังเขียนว่าอาหารเที่ยงในเที่ยวบินยานอวกาศที่จะมุ่งไปสู่ดวงจันทร์จะมีการจัดเลี้ยงกันที่รัฐ Florida สหรัฐอเมริกาโดยมีนักบินอวกาศจำนวน 3 รายบนยานอวกาศและอยู่กันภายใต้สภาวะไร้น้ำหนักเพราะการไม่มีแรงโน้มถ่วงจากโลก (นักวิทยาศาสตร์ยอมรับว่าเรื่องนี้ถูกต้องเป็นจริง) แต่ที่แน่ไปกว่านั้นคือ คำทำนายที่ว่ายานอวกาศจะลงจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์ที่ 27°7' northern latitude และ 5°7' western longitude

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   4.) ในปี 2511 Arthur C. Clarke ทำนายเรื่อง Ipad ในตอนหนึ่งของนวนิยาย 2001 : A Space Odysseyขณะที่นักบินอวกาศกำลังกินอาหารเช้าพร้อมกับการอ่านหนังสือจากอุปกรณ์คล้าย iPadแต่ iPad มีการสร้างและขายกันทั่วไปในปี 2553(ต้องรอเวลานานถึง 42 ปีจึงจะมีของตามจินตนาการ)แม้ว่า iPad ยุคแรกหนักพอ ๆ กับก้อนอิฐ

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   5.) ในปี 2431 Morgan Robertson เขียนนวนิยายเรื่องสั้นเกี่ยวกับการจมของเรือ Titan "Futility, Or The Wreck of the Titan"14 ปีต่อมาเรือขนาดใหญ่มากที่ช่ือว่า Titanic ชนภูเขาน้ำแข็งแล้วจมลง(พ่อของนักเขียนเป็นกัปตันเรือล่องไปมาในทะเลสาบทั้งห้า The Great Lakes ที่อยู่ระหว่างแคนาดากับสหรัฐอเมริกา ได้เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตการทำงานให้เขารับฟังทำให้เขาสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับชีวิตชาวเรือและในเรือได้เป็นอย่างดี)

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   6.) Raymond Kurzweil ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกร Google เคยทำนายเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติมนุษยชาติหลายเรื่อง เช่น การล่มสลายของจักรวรรดิ์สหภาพโซเวียตรัสเซีย ในปี 2534 คอมพิวเตอร์จะสามารถมีชัยชนะเซียนหมากรุกฝรั่งได้ในปี 2543 คำทำนายของเขาแม่นยำถึง 86% จาก 89 เรื่องใน 108 เรื่องจนเขาได้รับฉายาว่า Nostradamus 

หมายเหตุ
   Nostradamus แพทย์ชาวยิวฝรั่งเศส (400 กว่าปีก่อน) ทำนายอนาคต/ชะตากรรมต่าง ๆ ของราชันย์ในยุโรปและเหตุการณ์ของโลกที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ใกล้เคียงหลายเรื่องแต่บางคนว่า เขาเขียนอย่างคลุมเครือต้องตีความเอาทำให้มีโอกาสถูกต้องใกล้เคียงมากกว่าผิดพลาดไม่แน่จริง/กล้าเขียนคำทำนายแบบหมอลักษณ์ฟันธง

   แต่ถ้าดูบริบทในยุคนั้น บาทหลวงแคทอลิคมีอำนาจล้นเหลือสามารถตั้งศาลเตี้ย(ศาลศาสนา)มีตำรวจลับเป็นบาทหลวงคอยสอดส่องดูแลคนที่ถูกกล่าวหาว่าทรยศต่อพระผู้เป็นเจ้าสั่งตัดสินเผาคนทั้งเป็นได้ เช่น ญานดาร์ค Jeanne d' Arc (John of Arc) วีรสตรีที่กอบกู้เอกราชให้ฝรั่งเศส แต่พอพ่ายแพ้ถูกสมคบคิดกันเผาทั้งเป็นข้อหาเป็นแม่มด

   หรือสั่งจำคุกตลอดชีวิต เช่น กาลิเลโอจนกระทั่งร่างกายทรุดโทรมและตาบอดในที่สุดเพราะข้อหาขัดแย้งกับความเชื่อของอริสโตเติล เรื่องโลกหมุนรอบดวงอาทิตย์ และไม่ใช่ศูนย์กลางจักรวาลมีผลกระทบต่อความเชื่อศาสนาคริสต์ว่าพระเจ้าสร้างโลกให้เป็นศูนย์กลางจักรวาล (ตรรกะ = ถ้าอริสโตเติลผิด คำสอนที่สอนมาก็ผิดไปด้วย ศาสนาก็ผิดไปด้วยเช่นกัน เป็นการทำลายศรัทธาความเชื่อมั่นในศาสนาได้)

   แต่โชคดีที่ ลูกสาวนอกสมรสของกาลิเลโอที่เป็นแม่ชีได้ดูแลท่านและรวบรวมเอกสารของท่านไว้จนสามารถตีพิมพ์เผยแพร่ในภายหลังตามหลักฐานการขุดค้นทางประวัติศาสตร์ระบุว่า มีการฝังศพบุตรสาวร่วมกับศพของท่าน

   ลูกนอกสมรส คือ ลูกที่เกิดขึ้นมาจากการที่พ่อแม่ไม่ได้แต่งงานกันตามพิธีศาสนาคริสต์ที่ระบุให้สามีภริยาต้องซื่อสัตย์ต่อกันตลอดชีวิตจนกว่าอีกฝ่ายหนึ่งตายจากกันไปจึงจะไปแต่งงานใหม่ได้ดังนั้น ถ้าพ่อหรือแม่ มีลูกกับกิ๊กทางศาสนาจักรถือว่าเป็นลูกนอกสมรสในสมัยนั้นยังไม่มีกฎหมายจดทะเบียนรับรองบุตรตัดโอกาสหลายอย่างของลูกนอกสมรสแม้ว่าชาวบ้านต่างรับรู้กันดีว่าเป็นลูกใคร

7 คำทำนายที่แม่นยำมาก

   7.) Colin Kaepernick แม้ว่าไม่ใช่นักประดิษฐ์หรือนักเขียนนวนิยายเชิงจินตนาการในอนาคตแต่ต้องยอมรับกับคำทำนายตอนที่เขามีอายุเพียง 9 ขวบ(ช่วงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4) ที่ทำนายตนเองว่าจะได้เล่นทีมอเมริกันฟุตบอลอาชีพและก็เป็นจริงในตอนนี้ (ได้เป็นดั่งใจฝัน)

ที่มา pantip.comเรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ๆ

- ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
- ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
- ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
- ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ